16 thg 11, 2012

Bò nướng sốt đậu phộng (Malaysia style)




Phần 1: ướp thịt bò
Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò filet
- 2 muỗng canh Nghệ bột
- 2 muỗng canh Dầu hào
- Bột cumin
- Bột ngò
- Mật ong
- Đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, tiêu
- riềng, gừng, ớt, hành, tỏi: mỗi thứ khoảng 15g, tất cả xay nhuyễn
- Xiên tre 

Thực hiện:
Thịt bò thái mỏng, trộn tất cả nguyên liệu trên vào thịt bò, xiên vào que nướng liền (ko cần đợi thịt thấm)

Video hướng dẫn: cách ướp bò Malaysia

Thịt bò thái mỏng



Các loại gia vị ướp thịt




Bột Cumin và bột ngò



Nướng xiên

Phần 2: Sốt đậu phộng
Nguyên liệu:
- 20g hành tây bằm
- 20g hành tỏi xay
- 20g sả xay
- 2 cây xả đập dập
- 20g gừng xay
- 30g ớt bằm
- 30g Balachan (mắm ruốc khô)
- 100g đậu phộng rang, xay nhuyễn
- 1/2 chén nước thơm tuơi (hoặc 1 chén thơm hộp)
- 1/2 mcf bột ngọt
- 1 muỗng canh đường.


Các loại gia vị làm sốt đậu phộng



Thực hiện: 
- Balachan bẻ nhỏ, bỏ vào chảo rang đến khi rời ra thành bột, thấy bột khô và rời là được.


Balachan





- Cho dầu vào chảo, cho sả đập dập vào xào sơ. Cho hành tỏi, sả xay xào thơm, cho ớt, hành tây, balachan, đậu phộng xay nhuyễn, nước thơm, bột ngọt, đường => nếm mặn ngọt cay vừa ăn là đc, sốt hơi sệt.

Video hướng dẫn: Hướng dẫn làm sốt đậu phộng

Sốt đậu phộng như thế này là được

- Trang trí: xếp xiên thịt lên dĩa, dọn kèm nước sốt đậu phông hoặc có thể rưới trực tiếp lên xiên thịt cũng được



Tips:
- Trong quá trình nấu sốt, nếu bị khô thì cho thêm dầu ăn và nước thơm vào. 
- Nếu mua được bò mỹ or Úc thì nên ướp 1/2 mcf muối thay vì 2 muỗng canh dầu hào.
- Các loại gia vị lạ, mua ở 270A Võ Thị Sáu, Q.3


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét