16 thg 11, 2012

Chả giò Hoàng Kim



Nguyên liệu: cho 1 bàn gồm 10 người
- 1 con cá điêu hồng loại hơn 1kg/con (chỉ đánh vảy, làm sạch bụng. Chừa vây, tì, đuôi để trưng cho đẹp)
- 300g nạc dăm băm nhuyễn
- 200g giò sống loại ngon
- 30g nấm mèo
- 50g bún tàu
- 50g hành tỏi bằm nhuyễn
- 100g khoai môn
- củ sắn
- 300g bột năng
- bột chiên giòn
- bột xù màu cam
- muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
bột xù


Thực hiện:
- Cá điêu hồng lấy phi lê, cắt 2 dao thành lát mỏng (là cắt nhát đầu tiên nhưng ko cắt đứt, nhát thứ hai cắt đứt hẳn sau đó banh ra cho miếng cá to cho dễ cuốn), sau đó để qua 1 bên ko ướp gì hết.
Cắt lát cá 2 dao


- Nấm mèo ngâm mềm cắt sợi, bún tàu ngâm mềm cắt khúc, khoai môn cắt sợi, củ sắn cắt sợi vắt ráo nước.
ngâm nấm mèo và bún tàu


- Trộn chung nấm mèo, khoai môn, bún tàu, củ sắn với thịt xay, giò sống, hành tỏi với 1/3 mcf muối, 1/3 mcf đường, 1/3 mcf hat nêm, 1/3 mcf bột ngọt, 1/2 mcf tiêu, 2mcf bột năng => nhồi đều all cho thấm.
- Bột năng, bột xù đổ ra dĩa, bột chiên giòn pha với nước khuấy sền sệt để 30' cho bột nở chiên sẽ giòn hơn.
- Trãi miếng cá ra, đặt nhân vào và cuộn tròn --> sau đó lăn qua bột năng --> nhúng vào bột chiên giòn --> lăn qua bột xù --> thả vào chảo chiên ngập dầu cho chín vàng giòn.



đặt nhân vào giữa miếng cá và cuộn lại


Từng bước nhúng bột và chiên


- Bộ xương cá cũng thả vào chảo dầu chiên vàng giòn để trang trí.
- Dọn kèm ăn với tương xí muội hoặc tương ớt

Xem video tại đây: Chả giò Hoàng Kim


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét