15 thg 11, 2012

Súp vi cá




Nguyên liệu: (cho 1 bàn gồm 10 người.)
- 1kg xương gà: (có thể thay bằng xương ống heo hoặc xương đuôi)
- 2 củ hành tây
- 100g hành tím
- 50g ngò rí
- 1, 2 cây hành baro
- 10g vi cá
- 100g thịt cua
- 1 miếng bóng bì (10x15cm)
- 1 trái trứng gà
- 50g bột năng
- 20g bột bắp
- ớt cắt lát
- muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt
- gừng, rượu trắng.
- Dầu mè

Thực hiện:

Hầm xương
Bước 1: Đun sôi nước bỏ xương gà vảo trụng sơ, vớt ra để ráo. Hành tây chẻ làm 4, hành tím nướng, ngò rí lấy rể rửa sach, Baro chẻ làm 2 hoặc để nguyên.

Bước 2: Cho khoảng 1,5L nước vào nồi đun sôi. Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế ở B.1 vào, cho 1mcf muối hầm 2 đến 3 tiếng. Vớt bọt. Châm nước đến khi hầm xong vẫn lấy đc 1,5L nước dùng. (Khi bắt đầu hầm đánh dấu mực nước, chỉ việc châm thêm sau đó)

Bước 3:

  • Vi cá ngâm nước lã pha chút rược trắng, nước cốt gừng 15'. Đem xả sạch ngâm lại với nước lã pha chút chanh đến khi mềm, xé nhỏ.
  • Thịt cua ướp tiêu
  • Bóng bì ngâm nước pha muối, nước cốt gừng cho mềm. Xả sach vắt ráo cắt hạt lựu.
  • Trứng gà tách lấy lòng trắng (hoặc có thể lấy cả lòng đỏ)
  • Pha 50g bột và 20g bột bắp vào khuấy đều với nước.
  • Ngò cắt nhỏ, ớt cắt lát
Bước 4: Đun sôi lại nước dùng, cho vi cá, thịt cua, bóng bì vào nấu sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cho bột năng vào khuấy đều, cho trứng vào từ từ khuấy đều.

Don ăn: Múc vào tô, thêm ngò và tiêu, dầu mè. Dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét