Nguyên liệu: (cho 1 bàn gồm 10 người.)
- 1kg xương gà: (có thể thay bằng xương ống heo hoặc xương đuôi)
- 2 củ hành tây
- 100g hành tím
- 50g ngò rí
- 1, 2 cây hành baro
- 10g vi cá
- 100g thịt cua
- 1 miếng bóng bì (10x15cm)
- 1 trái trứng gà
- 50g bột năng
- 20g bột bắp
- ớt cắt lát
- muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt
- gừng, rượu trắng.
- Dầu mè
Thực hiện:
Hầm xương
Bước 1: Đun sôi nước bỏ xương gà vảo trụng sơ, vớt ra để ráo. Hành tây chẻ làm 4, hành tím nướng, ngò rí lấy rể rửa sach, Baro chẻ làm 2 hoặc để nguyên.
Bước 2: Cho khoảng 1,5L nước vào nồi đun sôi. Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế ở B.1 vào, cho 1mcf muối hầm 2 đến 3 tiếng. Vớt bọt. Châm nước đến khi hầm xong vẫn lấy đc 1,5L nước dùng. (Khi bắt đầu hầm đánh dấu mực nước, chỉ việc châm thêm sau đó)
Bước 3:
- Vi cá ngâm nước lã pha chút rược trắng, nước cốt gừng 15'. Đem xả sạch ngâm lại với nước lã pha chút chanh đến khi mềm, xé nhỏ.
- Thịt cua ướp tiêu
- Bóng bì ngâm nước pha muối, nước cốt gừng cho mềm. Xả sach vắt ráo cắt hạt lựu.
- Trứng gà tách lấy lòng trắng (hoặc có thể lấy cả lòng đỏ)
- Pha 50g bột và 20g bột bắp vào khuấy đều với nước.
- Ngò cắt nhỏ, ớt cắt lát
Don ăn: Múc vào tô, thêm ngò và tiêu, dầu mè. Dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét