21 thg 12, 2012

Bánh giò


Nguyên liệu:

- 400g bột bánh giò (nếu không 
có các bạn có thể thay bằng 
350g bột gạo tẻ và 50g bột bắp)

- 1kg xương ống heo

- 400g thịt nạc dăm hoặc ba rọi 
nếu thích mỡ

-  nấm mèo

- Hành khô

- Gia vị, hạt tiêu

- Lá chuối tây

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 2
Bước 1: Chuẩn bị nhân:
Hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 3
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bằm nhỏ.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 4
Thịt sấn vai xay hoặc bằm nhỏ. Trộn đều thịt, mộc nhĩ, hành khô, gia vị, hạt tiêu, ướp trong vòng 10 phút. 
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 5
Làm nóng chảo với lửa lớn, cho nhân vào xào chín. Khi nhân chín bạn thêm chút hạt tiêu, đảo đều.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 6
Bước 2: Chuẩn bị lá:
Lá chuối rọc bỏ phần sống lá, rửa sạch. Cho lá vào nồi chần qua nước sôi cho mềm.
Bước 3: Chuẩn bị bột:
Xương ống heo đun lấy 1800ml nước, khi đun các bạn nêm gia vị nhạt hơn khẩu vị bình thường nhé. Nước xương để nguội.

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 7Từ từ trút nước xương vào bột, khuấy tan hoàn toàn. 
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 8Để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 9
Đặt nồi bột đã hòa lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột chín đặc lại thì tắt bếp. 
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 10
Bước 4: Gói bánh:
Đặt 1 tấm lá dài khoảng 30cm, múc 1 thìa bột vào giữa tấm lá, thêm 1 thìa nhân.

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 11
Cuối cùng thêm 1 thìa bột phía trên.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 12
Gấp gọn lá sao cho không bị hở bột. Ngoài cách gấp lá ngang như kiểu của mình, các bạn có thể gấp lá theo dạng phễu và gói bánh thành hình tam giác nhé!
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 13
Bước 5: Hấp bánh:
Cho bánh vào xửng.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 14Hấp trong vòng 30 phút đến khi bánh chín.
Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua 15Bánh chín lấy ra dùng nóng kèm với giò lụa hoặc đơn giản chỉ là chút tương ớt.










Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét