22 thg 12, 2012

Tôm rang tỏi Hongkong





Nguyên liệu:

- 300g tôm tươi (loại 5 con/100gr0
- 100g bột năng
- 1/2 mcf ngũ vị hương
- 1 củ tỏi
- 1/4 mcf muối
- 1 mcf hạt nêm
- 1mcf đường
- 1/2 mcf tiêu
- 1 mcf ớt bột
- 1mcf bột xù
- 2 cọng hành lá


Thực hiện
- Tỏi băm nhuyễn, phi vàng vớt ra để ráo dầu
- Tôm cắt bỏ một chút phần đầu, râu và chân, rửa sạch để ráo
- Bột năng cho ra tô, nhúng tôm vào lăn đều cho áo đều vào tôm.
- Cho muối, hạt nêm, ớt bột, ngũ vị hương, bột xù, đường, tiêu vào một cái chén trộn đều.






- Cho chảo dầu lên bếp, để dầu thật nóng rồi cho tôm đã áo bột năng vào chiên vàng giòn, gắp ra để ráo dầu.


Tôm lăn qua bột năng chiên vàng giòn



- Cho dầu vào chảo khác, cho hành lá (lấy cả phần đầu hành) vào xào thơm, trút tôm vào, cho tỏi phi vàng vào, cho hỗn hợp gia vị vào. Đảo đểu và hất chảo cho tôm thấm gia vị. Tắt bếp.


Dùng nóng, có thể dùng kèm tương ớt hoặc ăn không.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét