11 thg 12, 2012

Cháo ếch Singapore





Nguyên liệu:
 - Gạo tấm
- 1kg ếch
- 100g gừng
- Ớt sừng
- Ớt trái tươi
- Ớt hiểm khô
- 30g hành lá
- 1/2 củ hành tây
- 50g hành tỏi bằm
- 1/2 chén rượu trắng
- Hắc xì dầu, nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối.


Thực hiện:

- Gạo vo sạch, để ráo. Cho chút dầu vào nồi, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho gạo vào xào săn hạt đến khi thấy gạo trong là được. Cho nước vào nấu nhừ, cho thêm lá dứa cho thơm, no nấu lạt ko cho gia vị gì hết. Cháo nấu xong phải hơi loãng và phải trừ hao lúc cháo nguội sẽ đặc hơn.

Cháo nấu loãng


- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn


Ếch làm sạch để ráo


- Gừng cắt sợi, ớt sừng cắt sợi, ớt hiểm khô và tươi bỏ cuống rửa sạch. Hành lá cắt khúc, hành tây cắt sợi. Hành tỏi bằm nhỏ.


Gừng cắt sợi

Hành tây, hành lá, ớt sừng sắt sợi


Chảo dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm, cho gừng xào thơm, cho ớt vào đảo 1p (trừ ớt sừng cắt sợi), sau đó cho ếch vào, thêm 1/2 chén rượu trắng để khử mùi tanh của ếch. Đảo đều cho ếch săn lại.

Nêm: 
- 5 muỗng canh (MC) hắc xì dầu
- 8-10 MC nước tương
- 8-10 MC dầu hào
- 5-7 MC đường, 1 mcf hạt nêm, 1/2 mcf bột ngọt, 1 chút muối


Hắc xì dầu


Để lửa nhỏ đến khi ếch thấm gia vị, nước còn sền sệt. Ếch có vị mặn, ngọt, cay, thơm và đậm đà của các loại gia vị

Múc ếch ra thố đất, cho hành tây, hành lá và ớt sừng cắt sợi vào. Cháo cho vào một thố khác. Khi ăn múc cháo vào chén và cho ếch lên trên trộn đều. 


Ếch sau khi đã hoàn thành

Xem video full: Cháo ếch Singapore

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét